Chủ Nhật, ngày 04 tháng 11 năm 2012

Lam mon Doi heo luoc

Để có món dồi heo ngon, bạn hãy chọn những đoạn ruột heo không quá lớn, cũng không quá nhỏ. Rửa sạch dồi heo bằng nước muối hoặc nước vo gạo, tuốt cho sạch nhớt bên trong để khử mùi hôi.

Làm món Dồi heo luộc

Dồi heo luộcĐể có món dồi heo ngon, bạn hãy chọn những đoạn ruột heo không quá lớn, cũng không quá nhỏ. Rửa sạch dồi heo bằng nước muối hoặc nước vo gạo, tuốt cho sạch nhớt bên trong để khử mùi hôi.

Nguyên liệu:

Ruột già heo 500 gr
Tiết đọng 500gr
Sụn cổ họng 200gr
Mỡ trài  200gr
Hành lá, rau răm, xắt nhuyễn
Muối

Chế biến:

   1. Ruột già tuốt sạch bằng muối và nước vo gạo, sau đó bóp muối và rửa sạch lại bằng nước, để ráo.
   2. Sụn cổ họng, mỡ chài rửa sạch, bằm nhỏ. Bóp nát tiết rồi trộn đều với mỡ, sụn, hành lá, rau răm nêm ít muối rồi nhồi vào ruột heo, dùng dây thắt hai đầu. Thả vào nồi nước luộc chín, dùng que nhọn xăm lỗ để nước chảy ra. Khi xăm thấy dồi tiết ra nước trong là đã chín. Lúc ăn, xắt khoanh mỏng khoảng 1 cm, bày ăn kèm với lòng non, gan, lá lách, bao tử, cổ hũ luộc và rau húng quế

 


Link Nguồn :Nauanmoingay.com : Làm món Dồi heo luộc
- Tin tức Nau an cập nhật liên tục !
- Tìm hiểu ẩm thực vùng miền hãy truy cập : Am thuc ba mien !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên kết quảng cáo :
- http://intelipool.vn cung cấp Thiet bi be boi, Xay dung be boi sang trọng, chuyên nghiệp !